ขยายหน้าจอ
  • 2511เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

ภัยจากสารพิษใกล้ตัว [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์karminsc
 

สารพิษที่เราเผชิญอยู่ทุกวันมาจากทั้งภายนอกและภายในร่างกายของเราจากภายนอกนั้นเราได้จากอากาศที่หายใจเข้าไป จากท่อไอเสียรถยนต์ จากเขม่าควันไฟ จากควันบุหรี่ ควันจากโรงงาน ระบบระบายอากาศที่ไม่ดีทั้งจากที่ทำงาน ที่บ้าน กลิ่นจากน้ำยาขัดพื้น ยาฉีดกันยุง ยาพ่นฆ่าแมลง ทั้งจากไร่นา หรือในสนามกอล์ฟ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีอันตรายต่อระบบการหายใจ ต่อปอด ตับ และเลือดของเรา


สารพิษภายนอกมาจากอาหารที่เรากิน น้ำที่เราดื่ม เพราะอาหารในปัจจุบันเต็มไปด้วยสารปรุงแต่งรส กลิ่น สี ให้อร่อยน่ากิน อุตสาหกรรมอาหารสำเร็จรูปยิ่งเจริญเท่าไร หมายถึงคุณภาพอาหารที่เรากินจะด้อยลงมากขึ้นเท่านั้น และแม้ว่าเราจะพยายามเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีคุณภาพอย่างไร ก็ยังเป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงสารพิษเหล่านั้นได้     ในส่วนของการทำงานของร่างกายเรานั้นยังมีการผลิตสารพิษออกมาด้วย    ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการทำงานเผาผลาญของร่างกายตามธรรมชาติ เช่น จากระบบหายใจ เราก็จะได้อนุมูลอิสระที่ทำให้ภูมิต้านทานเราต่ำลงได้ ในลำไส้ของเราก็มีเชื้อโรค มีทั้งแบคทีเรียชนิดดีและไม่ดี หรืออาจมีพยาธิตัวหนอนอยู่ด้วยซ้ำไป
อาการที่บ่งชี้ให้เรารู้ว่าร่างกายรับเอาสารพิษเข้าไปมาก ๆ จะมีอาการให้เห็นได้ดังนี้ คือ อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ปากและลมหายใจเหม็น เป็นภูมิแพ้ เป็นสิว เหงือกมีเลือดออก มีลมในท้อง ท้องผูกประจำ มีเสมหะมาก น้ำมูกไหลตลอด ปัสสาวะมีกลิ่นแรง อารมณ์แปรปรวนง่าย เป็นต้น เราจะหลีกเลี่ยงจากสารพิษได้อย่างไร แม้จะเป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงแต่ก็ต้องลดความเสี่ยงลงให้ได้มากที่สุด
สารพิษจากอากาศ หลีกเลี่ยงโดย
- ไม่เที่ยวคลับ เที่ยวบาร์ที่คลุ้งไปด้วยควันบุหรี่ หรือหลีกเลี่ยงการอยู่ในอาคารที่ไม่มีระบบถ่ายเทอากาศที่ดี
- หลีกเลี่ยงการเดินตามถนนใหญ่ที่จอแจด้วยยวดยานและควันพิษจากรถยนต์
 
สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ karmins.com ครับ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
 
ถอยกลับ ถัดไป