ขยายหน้าจอ
  • 4425เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

แนวทางในการสร้างเสริมสมรรถภาพทางกาย [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์openpassorn
 

การสร้างเสริมสมรรถภาพทางกายเป็ฯสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะว่าให้คนเรามีร่างกายแข็ง สามารถปฏิบัติกิจกรรม ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการสร้างเสริมสมรรถภาพทางกายมีแนวทางปฏิบติ ดังนี้
  1. การรับประทานอาหาร ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด รับประทานอาหารที่สดและปรุงสุกใหม่ๆ เป็นต้น
  2. การพักผ่อน การนอนหลับให้เพียงพอเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด เนื่องจากนอนหลับจะช่วยให้ระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกายที่ทำงานหนักตลอดทั้งวันได้หยุดพัก และฟื้นคืนกลับเข้าสู่สภาพปกติ
  3. อากาศ บริเวณที่มีอากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติ และมีอากาศถ่ายเทสะดวก จะช่วยให้มีร่างกายที่แข็งแรง และความรู้สึกชื่นกระปรี้กระเปร่า
  4. สิ่งเสพติด ควรละเว้นสิ่งติดทุกประเภท เพราะไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ สุรา เครื่องดื่มที่มีแอลกฮอล์ผสมอยู่ สิ่งเหล้านี้เป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพทั้งสิ้น
  5. การออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็นประจำอยู่เสมอ จะช่วยสร้างเสริมสมรรถภาพในด้านความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความทนทานของกล้ามเนื้อ และความทนทานของระบบหมุนเวียนโลหิต แต่ในการออกกำลังกายนั้นควรคำนึงถึงความถนัด และความเหมาะสมของแต่ละบุคคล
  6. การตรวจสุขภาพประจำปี การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นสิ่งที่สำคัญ และทุกคนไม่ควรละเลย เพราะตรวจสุขภาพจะช่วยให้เราทราบถึงอาการเจ็บป่วยแรกเริ่ม และถ้าหากตรวจพบอาการของโรคได้ทำการรักษาได้ทันท่วงที
 
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
 
ถอยกลับ ถัดไป