ขยายหน้าจอ
  • 1806เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

[สุขภาพ]อารมณ์เสียอย่าปล่อยไว้เชียว [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์openpassorn
 

เจอวิกฤติน้ำท่วมที่ผ่านมา ใครต่อใครพากันหน้าบูด หน้าบึ้ง ปนคิ้วขมวดกันเป็นแถว ส่วนพวกที่ยังอารมณ์ดี ทำตัวร่าเริง ก็ดูเหมือนจะยิ้มได้ไม่เต็มที่ คล้ายจะยิ้มเพื่อปลอบใจตัวเองมากกว่า แหม น้ำท่วมมันทำให้บ่จอยนี่หว่า ใครจะมัวมาเอนจอยกันอยู่ได้ล่ะ ลองมาเดินลุยน้ำดูสิแล้วจะรู้!

อารมณ์เสีย จึงเป็นเรื่องธรรมชาติ ใครๆ ก็เป็นกันได้ แม้แต่ผู้ที่ไม่โดนน้ำท่วมก็เป็นกัน เพราะต้องซื้อสินค้าราคาแพงน่ะซี อย่างไรก็ตาม เมื่ออารมณ์เสีย หรือ อารมณ์บูดเกิดขึ้นได้ก็จริง แต่ใครที่เป็นเช่นนี้ ก็ไม่ควรตกอยู่ในห้วงของอารมณ์รัญจวน เอ้ย...อารมณ์ยั่วยวนใจให้ลมออกหูแบบนี้นานๆ เพราะเป็นอย่างนี้ไป ก็รังแต่จะทำร้ายตัวเองมากกว่า และคงไม่เก๋แน่ๆ ถ้าเผื่อใส่อารมณ์บูดๆ ที่มีอยู่นี้กับคนใกล้ชิดจริงมะ
พูดถึงอารมณ์บูดหรืออารมณ์เสียแล้ว เกิดขึ้นได้หลายทาง เช่น ใครมาแหย่หรือพูดจาไม่ถูกหูก็ของขึ้นได้ และส่วนใหญ่ คนเราจะไม่อารมณ์เสียอย่างไม่มีเหตุผล ทว่า มีสาเหตุมาจากสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมอ แต่เอาเหอะ เมื่ออารมณ์เสียหรืออารมณ์บูดแล้ว ก็แล้วไป บูดก็บูดสิ งั้นมาหาทางแก้อารมณ์เสีย กันเถอะ อย่างแรกเลย
1. อย่าไปเข้าใกล้สิ่งที่ทำให้อารมณ์เสียอีก ขอให้หลีกออกมา
โดยเฉพาะ ถ้าเป็น “มนุษย์” นั่นเองที่ทำให้คุณไม่สบอารมณ์ละก็ จงเดินออกมาจากคนคนนั้นซะ เพราะอยู่ใกล้ไป เดี๋ยวยิ่งจะไปย้ำให้อารมณ์บูดเข้าไปใหญ่ ฉะนั้น ถ้าเดินหนีไปได้ให้รีบทำ ก็ขอให้แต่ละคนใช้วิจารณญาณ อย่าได้ปากพล่อยพูดอะไรออกมาให้ผู้อื่นไม่สบอารมณ์โก๋ขึ้นมาเชียว
2.หาโอกาสเข้าไปอยู่ในกลุ่มของคนอารมณ์ดีเข้าสิ
แน่นอนว่า การอยู่ใกล้คนอารมณ์ดีย่อมช่วยสร้างให้บรรยากาศที่คุณกำลังบ่จอยอยู่นั้น เบิกบานสดใสขึ้นมาได้ งั้นพอรู้สึกบ่จอยขึ้นมา ก็ทำเป็นเนียนๆ เข้าไปแจมกับกลุ่มที่กำลังพูดคุยกันอย่างสนุกสนานนะ
3.โทรศัพท์หาใครสักคนที่คุณไว้วางใจ เพื่อจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ไม่สบอารมณ์ให้ฟังซี
วิธีนี้ เจ๋งเป๋งอย่าบอกใคร แต่อย่างว่า คุณต้องมีเพื่อนสนิทหรือญาติสนิทที่สามารถเล่าเรื่องนี้ให้ฟังได้ด้วยแหละ หรือถ้าหากเหตุการณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นความลับอะไร สามารถเล่าให้ใครฟังก็ได้ งั้นจะรอช้าอยู่ไยละจ๊ะ หาเบอร์ใครสักคนที่คุ้นเคยกันบ้าง แล้วโทร.ไปหาเขาเลย
4.ระบายเรื่องราวให้แฟนฟัง แน่ละว่า คุณจะต้องพูดเรื่องนี้ให้สุดเลิฟฟังอย่างไม่ต้องสงสัย
แต่จำไว้ว่า ถ้าจะเล่าให้เขาฟังก็เล่าไปเถอะ แต่อย่าไปพูดใส่อารมณ์กับเขา แบบทำราวกับว่า เขาเป็นจำเลยของคุณเชียวนะ เพราะดีไม่ดีจะพาลให้ทะเลาะกันมากกว่าอ่ะดิ
5.หาสิ่งของ ซึ่งอาจจะเป็นลูกยาง, ลูกบอลหรือลูกเบสบอล และสนามกว้างๆ มาขว้างหรือมาเตะ
แต่วิธีอื่นที่จะระบายแค้นก็มีอีกเยอะ เช่น หยิบมีดมาฟันกับเขียงงี้...แต่เอ้ย อย่าเลย เสียวไส้แทน งั้นใช้ วิธีเปิดคอมพิวเตอร์แล้วเล่นเกมออนไลน์ ให้เพลินแทนแล้วกัน มีเยอะแยะไปเกมออนไลน์
ไม่งั้นก็ไปออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา เข้า จะเป็นไปตีแบดฯ ตีปิงปอง เล่นเทนนิส เล่นบาสเกตบอลก็แล้วแต่ เพื่อหันเหอารมณ์ไปทางอื่นซะ และทำให้ลืมเรื่องนั้นไป...จะแจ๋วกว่านะ
        

 
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป