ขยายหน้าจอ
  • 1750เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

[สุขภาพ]นอนหลับ “มากไป-น้อยไป” เสี่ยงต่อโรคหัวใจ [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์openpassorn
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า สถาบันวิจัยแห่งหนึ่งในสหรัฐเผยว่า ผู้ที่นอนหลับน้อยกว่า 6 ชั่วโมง หรือมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ มากกว่าผู้ที่นอนหลับเพียงพอ ระหว่าง 6 ถึง 8 ชั่วโมง

ผลงานวิจัยจากสมาคมสำรวจด้านสุขภาพและโภชนาการแห่งสหรัฐ ที่ได้รับการเผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ระบุว่า สุขนิสัยในการนอนหลับ อาจส่งผลต่อสุขภาพของหัวใจ โดยจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่าง 3,000 คน ซึ่งมีอายุ 45 ปีขึ้นไป และมีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ ด้วยวิธีการสอบถามเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอนหลับ พบว่า ผู้ที่นอนน้อยกว่าคืนละ 6 ชั่วโมง มีความเสี่ยงต่อภาวะเส้นโลหิตในสมองอุดตัน หรือโรคหัวใจ มากกว่าผู้ที่นอนหลับระหว่าง 6 ถึง 8 ชั่วโมงต่อคืน ถึง 2 เท่า และมีความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลวมากกว่าถึง 1.6เท่า
ขณะที่ผู้ที่นอนหลับมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อคืน  มีความเสี่ยงต่ออาการเจ็บหน้าอก จากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด มากกว่าผู้ที่นอนหลับระหว่าง 6 ถึง 8 ชั่วโมงต่อคืน ถึง 2 เท่า และมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหลอดเลือดแดงเลี้ยงหัวใจอุดตัน มากกว่าผู้ที่นอนหลับต่อวันอย่างเพียงพอถึง 1.1 เท่า


ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป