ขยายหน้าจอ
  • 1856เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

[สุขภาพ]ล้างพิษใน 1 วัน [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์karminsc
 


คงจะรู้กันมาบ้างแล้วว่าการล้างสารพิษที่หมักหมมในตัวออกไปจะทำให้ร่างกายแข็งแรง เลือดลมเดินสะดวกและถ้าทำเป็นประจำ จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพ และรักษาโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หอบหืด เบาหวาน รวมทั้งลดความอ้วนได้ด้วย

หัวใจสำคัญในการล้างพิษใน 1 วัน คือ จะต้องกินให้ได้แคลอรี่น้อยกว่า 800กิโลกรัม เพื่อให้ระบบย่อยและตับได้พัก ต่อจากนั้นตับจะขับสารพิษออกมาและอาหารที่คุณจะทานในวันนั้น จะต้องไม่มีเนื้อสัตว์เข้ามาปะปนเด็ดขาดจากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการล้างสารพิษ คือ
1.เลือกผลไม้ที่ชอบมา 1 อย่าง เช่น มะละกอ ส้มโอ ชมพู่ ฯลฯยกเว้นทุเรียน และสับปะรด เพราะทุเรียนมีแคลอรีสูงเกินไป และย่อยยากทานแล้วจะเป็นภาระกับระบบย่อย ส่วนสับปะรดก็มีกรดสูงมาก ถ้ากินทั้งวันท้องก็จะอืดได้
2.ทานแต่ผลไม้ชนิดเดียวตลอดทั้งวัน โดยอาจจะปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ เช่นถ้าเลือกมะละกอก็อาจจะทานเป็นเนื้อมะละสุก หรือส้มตำที่ใส่แต่มะละกอกับน้ำปลา มะนาวเท่านั้นไม่ใส่เครื่องประกอบอย่างอื่นเด็ดขาด
3.พอมาถึงมื้อกลางวันก็ทานมะละกออีก แต่อาจจะเป็นน้ำมะละกอปั่นใส่น้ำตาลน้อยที่สุด หรือน้ำมะละกอคั้นสดก็ได้
4.มื้อเย็นก็ยังต้องทานมะละกออีกครั้งเป็นมื้อสุดท้ายของวัน โดยอาจจะบีบมะนาวลงไปด้วยนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เลี่ยนเกินไป
5.วันรุ่งขึ้นก่อนที่จะเริ่มมื้อเช้าจะต้องดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นประมาณ 2 ขวดก่อน เพราะเมื่อเราล้างสารพิษตับจะขับสารพิษให้มารวมกันอยู่ที่ลำไส้เล็กส่วนต้นจึงต้องดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวเข้าไปกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัวเพื่อให้สารพิษถูกดันออกมา กับอุจจาระ
หลังจากที่ดื่มน้ำอุ่นแล้ว จะรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำทันทีแต่ถ้าไม่มีการดื่มน้ำกระตุ้น และไปทานอาหารเช้าสารพิษก็จะถูกดูดกลับเข้าไปในกระแสเลือดเหมือนเดิมทำให้การอดอาหารล้างพิษต้องเสียเปล่าไป
วิธีเตรียมน้ำอุ่นผสมมะนาว
อุปกรณ์ ขวดน้ำขนาด 1 ลิตร 2 ขวด มะนาว 4 ลูก เกลือป่น 2 ช้อนชา แต่ห้ามใช้เกลือไอโอดีน
วิธีทำ ใส่น้ำดื่มให้เต็มขวด จากนั้นบีบมะนาวใส่ลงไปขวดละ 2 ลูก และเกลือ 1 ช้อนชา เขย่าให้เข้ากัน

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ
 
สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ karmins.com ครับ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
 
ถอยกลับ ถัดไป