ขยายหน้าจอ
  • 1685เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

[สุขภาพ]อังกฤษเตือนไอนาน 3 สัปดาห์สัญญาณมะเร็งปอด [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์karminsc
 


อังกฤษโฆษณารณรงค์ชุดใหม่ ให้ประชาชนตระหนักว่าการไอเรื้อรังนาน 3 สัปดาห์ เป็นอีกสัญญาณร้ายของโรคมะเร็งปอด
ภาพยนตร์โฆษณารณรงค์ ที่ออกอากาศทางทีวีชุดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการรณรงค์ผ่านสื่อต่างๆรวมถึงวิทยุสิ่งพิมพ์และอินเตอร์เน็ต ที่รัฐบาลอังกฤษจัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับสัญญาณบ่งบอกอาการโรคมะเร็งปอดเพื่อให้สังเกตและรีบไปปรึกษาแพทย์ เพื่อจะได้รับการวินิจฉัยและรักษาได้อย่างทันท่วงที

ผลงานวิจัยที่ผ่านมาพบว่าประชาชนส่วนใหญ่รู้ว่าการเลือดออกในปอดเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งในปอดแต่ยังมีคนจำนวนน้อยที่ไม่รู้ว่า การไอติดต่อกัน 3 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้นก็เป็นอีกสัญญาณของมะเร็งปอดทางการจึงต้องการรณรงค์ให้ทุกคนตระหนักเรื่องนี้ เพราะหากรับการรักษาเร็วก็มีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น
โฆษณารณรงค์ทางทีวี มีนักแสดงและตลกชื่อดัง อย่าง ริกกี้ เกอร์เวส์ ลินดา ร็อบสัน ดาราดังทางทีวี และเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันผู้จัดการสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดร่วมถ่ายภาพคู่กับฟิล์มเอ็กซเรย์ปอดที่มีสุขภาพดี
ในอังกฤษมีผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งปีละ 33,000 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีอายุ55 ปีขึ้นไปและการวินิจฉัยตรวจพบโรคในระยะเริ่มแรกทำให้ผู้ป่วยจำนวนมากถึงเกือบ 80% มีอายุอยู่ต่อได้อีก 5 ปีหลังการวินิจฉัยแต่หากตรวจพบช้ากว่านั้น จำนวนผู้ที่มีอายุอยู่ได้อีก 5 ปีเหลือเพียง 7%เท่านั้น ซึ่งโฆษณารณรงค์ผ่านสื่อทั้งหลาย จะเผยแพร่ไปจนถึงสิ้นเดือนมิ.ย.นี้ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ
 
สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ karmins.com ครับ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
 
ถอยกลับ ถัดไป