ขยายหน้าจอ
  • 2253เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

[เว็บไซต์]รู้หรือไม่ว่า Facebook เขาได้เงินมาจากทางไหน [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์karminsc
 

สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่อย่าง Facebook แน่นอน ว่าแต่ว่าเจ้า Facebook.com เขาให้ลงทะเบียนใช้งานได้แบบฟรีๆ ว่าแต่ว่า เคยสงสัยกันไหมว่าในเมื่อให้ใช้งานได้ฟรีแบบนี้ แล้ว เจ้าของเฟสบุ๊ค Mark Zuckerberg เขาหาเงินมาทางไหนถึงได้เป็นเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดได้

เคยเห็นโฆษณาในหน้าแรกของคุณไหมครับ นั่นแหละเงินจำนวนมหาศาลที่ Facebook สร้างได้จากผู้ใช้งานนับล้านที่สามารถเข้ามาสร้างโฆษณาได้เอง เพื่อแลกกับการให้โฆษณาของตัวเองแสดงออกสู่สาธารณชน โดยที่จ่ายเงินให้ Facebook เพียงเล็กๆ น้อยๆ คิดดูซิผู้ใช้งานนับล้านจ่ายเงินให้เฟสบุ๊คคนละนิดคนละหน่อย กลายเป็นเงินมหาศาลแค่ไหน
โฆษณาที่แสดงให้คุณเห็นก็จะเป็นโฆษณาที่คุณสนใจด้วย ตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ  ถ้าคุณเป็นแฟนของ Adidas และคุณได้กด Like ไว้ โฆษณาที่แสดงออกมาก็จะเกี่ยวข้องกับกีฬา เพราะคุณเป็นคนชอบกีฬาแน่นอน ถ้าไม่ชอบก็คงไม่กด Like จริงไหมครับ
อีกวิธีหนึ่งก็คือ การส่งของขวัญเสมือนจริง ในออฟชั่น “send a gift” เป็นความรู้สึกดีดีที่ผู้ใช้สามารถส่งของขวัญแบบเสมือนจริงไปให้คนที่รักเช่น เพื่อนรัก แฟน หรือ ครอบครัว คิดดูถ้าคนซื้อของขวัญเป็นล้านชิ้น เฟสบุ๊คก็ทำเงินได้อีกมหาศาลจากของขวัญที่ไม่มีตัวตน โอ้โห!
อีกหนึ่งวิธีที่สำคัญที่สุดในการทำเงินของเฟสบุ๊คก็คือ มาจากเกมส์ยอดฮิต มากมายหลายเกมส์ ที่คุณๆ คุ้นเคยนั่นแหละครับ
ตัวอย่างเช่น ‘Farmville’ ปลูกผักเก็บผัก ซึ่งเจ้าของคือ บริษัท Zynga  เขามีทราฟฟิกจากเฟสบุ๊คมากมาย คนเล่นก็ซื้อของซื้อไอเทมในเกมส์นี้ แน่นอน! เฟสบุ๊คก็คิดค่า “ส่วนแบ่ง” จากรายได้ที่เกิดขึ้นจากเกมส์ต่างๆ เหล่านี้ด้วย ลองจินตนาการดูถ้าคนเล่นเกมส์นับล้าน เขาจะได้เงินกันเท่าไหร่?
 
สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ karmins.com ครับ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป