ขยายหน้าจอ
  • 2287เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

คลิปรั่ว เผยข้อมูล Windows Phone 8 [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์openpassorn
 

มีรายงานว่า คลิปวิดีโอที่ไมโครซอฟท์กำลังวางแผนเกี่ยวกับ Windows Phone 8 ซึ่งใช้โค้ดเนมว่า Apollo ได้หลุดออกมา โดยรายละเอียดที่มีการพูดถึงในคลิปได้ถูกถ่ายทอดโดยบล็อกเกอร์อยู่ในขณะนี้ ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ทั้ง Google และ Microsoft ดูจะพร้อมใจเตรียมเข็นโอเอสใหม่ของสมาร์ทโฟนมาต้อนรับ iPhone 5 ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวกลางปีนี้กันอย่างเต็มที่


                      
สำหรับรายละเอียดในเบื้องต้น เว็บไซต์ PocketNow กล่าวถึงวิดีโอนี้ว่า มันเป็นการนำเสนอโดยรองประธานฝ่ายจัดการวินโดวส์โฟน โดยเป็นการวางแผนร่วมกันกับพันธมิตรต่างๆ ที่โนเกีย ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ เกี่ยวกับ Windows Phone 8 ที่มีการพูดถึงในคลิปวิดีโอที่่ว่านี้ก็เช่น การสนับสนุนโพรเซสเซอร์"มัลติคอร์" ความละเอียดใหม่ของหน้าจอ การสนับสนุนการเพิ่มสตอเรจด้วย microSD และระบบการชำระเงินไร้สัมผัสด้วย NFC (Near Field Communication) หรือ e-wallet เชื่อว่า คุณสมบัติมากมายเหล่านี้ คงจะทำให้คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่เป็นแฟน Windows Phone คงไม่พลาดแน่
แต่มันยังไม่หมดนะครับ เพราะนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Tap-to-Share ที่ทำให้คอมพิวเตอร์เดสก์ทอป โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน สามารถแบ่งปันคอนเท็นต์ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการที่ Windows Phone 8 จะทำงานร่วมกับ Windows 8 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของ Microsoft ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ โดยนักพัฒนาจะสามารถใช้โค้ดเดิมในการย้ายแอพฯ จากเดสก์ทอปไปทำงานบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ในขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ใน Marketplace สำหรับวินโดวส์โฟนมีแอพฯ 100,000 ตัวไว้คอยให้บริการแล้ว นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงฟีเจอร์ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสทีเรียกว่า BitLocker บน Windows Phone 8 และคุณสมบัติการทำงานอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญจาก Supersite for Windows ยืนยันว่า ฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่มีการพูดถึงในคลิปนี้มีอยู่จริงใน Windows Phone 8 และจะใช้กับ IE 10 บนสมาร์ทโฟนด้วย ซึ่งรวมถึงการใช้องค์ประกอบการทำงานร่วมกันกับ Windows 8
 
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป