สรุปผลประกอบการ ไตรมาส 3/2561 B-WORK

             จากบทความที่แล้ว “สรุปผลประกอบการ ไตรมาส 3/2561 BOFFICE” เราก็มาดูอีกกองรีทประเภทอาคารสำนักงาน (Office REIT) ที่น่าสนใจ นั้นคือ B-WORK ที่ลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารสำนักงานทรู ทาวเวอร์ 1 และ ทรู ทาวเวอร์ 2 โดยกอง B-WORK ประกาศจ่ายเงินลดทุน 0.1843 บาท ต่อ หน่วย (เงินคืนทุนไม่เสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย 10%)

Read moreสรุปผลประกอบการ ไตรมาส 3/2561 B-WORK

สรุปผลประกอบการ ไตรมาส 3/2561 BOFFICE

จากบทความที่แล้ว “มารู้จัก BOFFICE กองรีทสำนักงานเกรด A”  ก็มาตามกันต่อกับผลประกอบการของกองรีท BOFFICE ก่อนอื่น BOFFICE ประกาศจ่ายคืนเงินลดทุน 0.1658 บาท ต่อหน่วย (เงินคืนทุนไม่เสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย 10%) สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3/2561 แนวโน้มของผลการประกอบการของกอง ออกมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

Read moreสรุปผลประกอบการ ไตรมาส 3/2561 BOFFICE

Vivaldi Browser ทางเลือกพร้อมลูกเล่นมากมาย

จากทีมผู้พัฒนาเบราว์เซอร์สุดคลาสสิกอย่าง Opera Browser มาเปิดเบราว์เซอร์ตัวใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ Vivaldi Browser ซึ่งเปิดตัวในปี 2016 ที่ผ่านมา โดยเบราว์เซอร์ Vivaldi สามารถติดตั้งทั้งได้ทั้งบน Windows/Mac รวมถึงบน Linux  ปัจจุบัน Vivaldi กับ Opera ไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยตรง ปัจจุบัน Opera มีเจ้าของใหม่จากทุนจีนและได้ทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ขณะที่เจ้าของ Vivaldi คือบริษัท Vivaldi technologies as โดยหน้าตาของตัวโปรแกรมจะเป็นดังภาพด้านล่าง

Read moreVivaldi Browser ทางเลือกพร้อมลูกเล่นมากมาย

มารู้จัก BOFFICE กองรีทสำนักงานเกรด A

มารู้จัก BOFFICE กองรีทสำนักงานเกรด A

ในบรรดาสำนักงานเกรด A ย่านสุขุมวิท ก็คงต้องมีชื่อของอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ อยู่เป็นแน่ อาคารภิรัชทาวเวอร์ ฯ นี้อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ที่เรียกได้ว่ามีทางเชื่อมเข้าอาคารได้ทันที

ฺBOFFICE

Read moreมารู้จัก BOFFICE กองรีทสำนักงานเกรด A

มารู้จักการระดมทุนในปัจจุบัน (Funding)

มารู้จักการระดมทุนในปัจจุบัน (Funding)

             หากจะกล่าวว่าการระดมทุน (Funding) เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับระบบเศรษฐกิจมาอย่างยาวนานก็คงจะไม่แปลกแต่อย่างใด เนื่องจากท่านผู้อ่านอาจจะเคยได้ยินรูปแบบการระดมทุนในวิธีต่างๆมาบ้างแล้ว ทั้งการระดมทุนในรูปแบบการเสนอขายพันธบัตรรัฐบาล การขายพันธบัตรออมทรัพย์ รวมถึงการเสนอขายตราสารทุนในรูปแบบต่างๆ แต่ในปัจจุบันเนื่องด้วยเทคโนโลยีได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จึงทำให้เกิดรูปแบบการระดมทุนใหม่ๆตามมา ซึ่งการระดมทุนในรูปแบบใหม่นี้จะสามารถช่วยลดต้นทุนในการระดมทุนได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับรูปแบบการระดมทุนในอดีต โดยได้แสดงตารางเปรียบเทียบการระดมทุนในรูปแบบต่างๆ ออกเป็นรูปแบบหลักๆ 5 ประเภท โดยแบ่งออกเป็นตามลำดับขั้นของธุรกิจและรายได้ของกิจการ

Read moreมารู้จักการระดมทุนในปัจจุบัน (Funding)